PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

Một cái bụng lý tưởng là cái bụng có vẻ đẹp thẩm mỹ nghĩa là có vòng eo nhỏ, gọn, có những đường cong nhẹ nhàng gợi cảm, bụng phẳng không có biểu hiện ứ đọng mỡ, da bụng mềm mại nhưng không nhăn chùng, có rốn đẹp hài hòa. Nhưng không phải ai cũng có cái bụng như mong muốn. Nguyên nhân có thể do vóc dáng người bẩm sinh, có thể do quá trình sống và làm việc, có thể do bệnh lý và đặc biệt là do tuổi tác.

Giải phẫu thẩm mỹ tạo hình thành bụng (căng da bụng thẩm mỹ) chính là kỹ thuật nhằm mục đích tái tạo vẻ đẹp của bụng một cách hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất cho những người có eo bụng không đẹp.

Đối tượng của tạo hình thành bụng thường là những người béo, vòng bụng to, thừa da và mỡ. Ở tư thế đứng, da và mỡ thừa chảy sệ xuống làm cho bệnh nhân khó chịu, nặng nề, thậm chí bi quan, chán nản. Một số trường hợp thành bụng giãn gây mất cân đối còn gặp ở người không béo.

bung dep 2

I. MỤC ĐÍCH CỦA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

– Loại bỏ da thừa, phần da bị hư hại (giãn, có sẹo hoặc bị rạn) và căng lại da lành xung quanh.

– Có thể kết hợp thực hiện cùng trong một lần phẫu thuật việc loại bỏ mỡ dư thừa khu trú bằng hút mỡ và điều trị những tổn thương cơ thành bụng bên dưới da như giãn cơ, hay thoát vị thành bụng.

II. PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

– Phẫu thuật tạo hình bụng thường được thực hiện bằng việc cắt bỏ một vạt da lớn hình trám, tương ứng với toàn bộ hoặc một phần vùng da giữa rốn và xương mu. Phần da ở trên, lành lặn, thường là nằm trên rốn, sẽ được chuyển xuống dưới, để tái tạo thành bụng với một lớp da chất lượng tốt.

– Rốn được bảo tồn và di chuyển về vị trí bình thường, nhờ một đường rạch trong phần da mới chuyển xuống. Bụng sau khi được phẫu thuật thường nhỏ gọn trông thấy (do cân cơ thành bụng đã thu gọn), toàn bộ mỡ và da thừa được loại bỏ.

phau-thuat-tao-hinh-thanh-bung1

III. QUY TRÌNH PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

  •  Thăm khám và tư vấn.
  •  Đo vẽ thành bụng tỷ lệ với dáng người.
  •  Tiến hành gây tê.
  •  Tiến hành phẫu thuật thu gọn thành bụng.
  •  Đóng kín vết mổ.

IV. KẾT QUẢ SAU KHI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

hut mo bung 2 hut mo bung 3 hut mo bung PT hut mo tao dang, bung tren bung duoi, eo

hut mo bung 5a

THẨM MỸ VIỆN BÁC SĨ MINH
Địa chỉ: 126 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: (84-8) 392 39434 – 392 38170 – 0933 99 66 33 – 091 3883 444 – 091 3969 959

Bài viết liên quan

PHẪU THUẬT LOẠI BỎ DA MỠ THỪA BỤNG
HÚT MỠ BỤNG SAU SINH TẠO DÁNG EO THON