• GPHĐ Số: 05326/HCM-GPHĐ
  • CCHN Số: 003550/HCM-CCHN
  • Hotline: 02844556688
  • 08:00 - 20:00 hàng ngày

Hướng dẫn tỉa lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Lông mày quyết định rất lớn đến đường nét gương mặt của người phụ nữ. Nếu để lông mày mọc tự nhiên, có thể chúng sẽ không phù hợp với gương mặt của bạn, hoặc quá đậm khiến cho gương mặt kém thẩm mỹ. Tỉa lông mày đẹp là một trong những khâu cơ bản phụ nữ thường làm để chăm chút cho lông mày, thế nhưng bạn có biết cách tỉa như nào chuẩn nhất không?

I. Các dáng lông mày phổ biến

Trước khi tiến hành tỉa lông mày, bạn cần nắm được những dáng lông mày phổ biến hiện nay bao gồm những dáng nào để tạo sự cân đối cho 2 bên và tránh tỉa dáng bị xấu xí.

1. Dáng lông mày ngang
Dáng lông mày ngang là một trong những dáng mày được nhiều người đẹp yêu thích. Đây là phong cách du nhập từ Hàn Quốc với ưu điểm tạo nét tự nhiên, trẻ trung, thanh tú cho khuôn mặt. Với dáng lông mày ngang bạn có thể áp dụng cho nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

2. Lông mày cánh cung
Lông mày cánh cung là một dáng lông mày an toàn, phù hợp với hầu hết với dáng mặt. Nó giúp tạo vẻ đẹp sắc sảo cho người phụ nữ. Với đường cong mềm mại và đều từ đầu cho tới chân mày, lông mày cánh cung tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và cũng phù hợp với nhiều phong cách trang điểm. Những bạn nữ có lông mày dài thích hợp để kiểu lông mày này.

3. Lông mày lá liễu
Lông mày lá liễu được xem là dáng lông mày tôn lên vẻ đẹp nhất của phụ nữ những năm 90. Phụ nữ Việt từng rất chuộng dáng lông mày này, và cho đến nay nó vẫn là một trong những dáng lông mày đẹp nhất thể hiện được sự dịu dàng, đằm thắm của người con gái nhưng không kém phần sắc sảo. Được gọi là lông mày lá liễu bởi nó được vuốt cong ở phần đuôi, tỉa mỏng tạo thành đường chỉ mảnh.

4. Lông mày lưỡi mác
Lông mày lưỡi mác có phần đầu hơi đậm và phần đuôi hất thẳng xuống. Phần đuôi thường không kéo quá dài tạo nên sự sắc sảo, gọn gàng. Nếu như lông mày lá liễu mảnh mai thì lông mày lưỡi mác có phần sắc sảo và đậm nét hơn thể hiện cá tính. Hà Hồ là một trong những người đẹp Việt rất thích dáng lông mày này.

5. Lông mày đậm rậm
Lông mày đậm và rậm là một biến thể của lông mày lưỡi mác. Về cơ bản chúng có hình dáng giống nhau nhưng độ đậm thì khác. Lông mày đậm rậm thường để lông mọc tự nhiên nên đậm hơn hẳn. Phụ nữ Châu Âu thịnh hành kiểu này hơn cả.

6. Lông mày sâu róm
Lông mày sâu róm là một kiểu mọc tự nhiên không quá phổ biến. Chúng có cách phân bố khá độc đáo, rậm đều, có độ ngang tương đối.


II. Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt

Trước khi tiến hành các bước tỉa trên, bạn cần biết rằng bạn phải xác định được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt trước tiên. Dưới đây là một số mẹo để bạn định hình được dáng lông mày phù hợp với mình nhất.

+ Nếu bạn có khuôn mặt tròn, không nên lựa chọn dáng lông mày có đường cong. Do vậy hãy tạo dáng lông mày sao cho hướng đuôi về phần trên cùng của tai bạn.
+ Nếu bạn có gương mặt vuông, tạo thêm đường cong cho khuôn mặt bằng cách hướng đôi mày về giữa tai.
+ Nếu bạn có khuôn mặt dài, nên chọn dáng lông mày thẳng, hướng nó về phía bên trên tai của bạn.
+ Nếu bạn có gương mặt bầu dục, bạn có thể dễ dàng lựa chọn dáng mày hơn, nhưng nên ưu tiên dáng mày hướng phần đuôi về phía thùy tai.


Trên đây là một số gợi ý chọn lông mày theo dáng khuôn mặt. Ngoài ra tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách trang điểm, cá tính của mình để lựa chọn được những dáng mày phù hợp nhất.alobacsisuckhooe.com

Bài viết liên quan

Vui lòng nhập số điện thoại và bấm nút "GỬI"

Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và giải đáp những thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí!