• GPHĐ Số: 05326/HCM-GPHĐ
  • CCHN Số: 003550/HCM-CCHN
  • Hotline: 0933996633
  • 08:00 - 20:00 hàng ngày

Biến chứng nguy hiểm do nâng mũi bằng chỉ

Các chị em có nhu cầu làm đẹp cần tỉnh táo và sáng suốt để lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ có uy tín.


Nâng mũi chỉ có thực sự an toàn?

Nâng mũi chỉ là một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được phái đẹp ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng những sợi chỉ sinh học có thể tự tan theo thời gian, sợi chỉ được đưa vào mũi bằng cách dùng kim tiêm đưa vào đầu mũi, sau đó bác sĩ sẽ nắn và tạo dáng mũi, những sợi chỉ này sẽ kích thích tạo collagen tự nhiên và chỉ sẽ tự tiêu biến theo thời gian tuỳ cơ địa mỗi người, làm sống mũi đẹp một cách tự nhiên.

Phương pháp này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được coi là phương pháp thẩm mỹ khá an toàn, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều biến chứng gây nguy hiểm cho sức khoẻ do bị biến tướng khi chuyển giao vào Việt Nam. Không ít bệnh nhân tìm đến cấp cứu tại các bệnh viện để cứu vãn cho chiếc mũi đang hứng chịu những biến chứng nguy hiểm như biến dạng mũi vĩnh viễn, hoại tử, nhiễm trùng, cong sống mũi không thể phục hồi…. Những biến chứng trên đa phần đến từ việc bệnh nhân thực hiện cấy chỉ, nâng mũi ở các trung tâm thẩm mỹ, spa nhỏ không đảm bảo điều kiện y tế, thậm chí có cả trường hợp thực hiện tại nhà.

Ai có thể thực hiện phương pháp cấy chỉ thẩm mỹ?

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ thẩm mỹ này nằm ở chỗ, ngoài giá thành vừa phải, thời gian thực hiện khá nhanh chỉ sau khoảng 20-30 phút, người làm sẽ sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên, không đau và không cần nghỉ dưỡng.

Thoạt nghe có vẻ đơn giản và an toàn, nhưng lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không có uy tín hay người phẫu thuật không được đào tạo đúng chuyên môn sẽ gây nhiều hệ lụy đáng tiếc. Bởi muốn cấy chỉ vào mũi, buộc phải gây tê, dùng kim ấn vào mũi để đưa các sợi chỉ vào. Tất cả thủ thuật này đều là phương pháp có xâm lấn, gây chảy máu nguy hiểm cho bệnh nhân, cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn.

Ngoài tay nghề của bác sĩ, nguồn gốc sợi chỉ sinh học sử dụng trong nâng mũi là một trong những nguy cơ đáng lo ngại nhất hiện nay. Các bác sĩ có chuyên môn sẽ không chọn những loại chỉ kém chất lượng, giá rẻ đang tràn lan trên thị trường để thực hiện cho bệnh nhân mình, bởi điều đó có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về sau. Thậm chí một số thương hiệu chỉ sinh học nổi tiếng trong ngành cũng chỉ phân phối cho những trung tâm có bác sĩ chuyên môn để đảm bảo được chất lượng dịch vụ.

Việc lựa chọn chỉ sinh học có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, phẫu thuật tùy ý khi không tương thích giữa bộ chỉ và cơ địa sẽ gặp nguy cơ biến dạng, xấu xí và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài…

Hiện nay trên thị trường chỉ sinh học dùng cho phương pháp này được dùng tràn lan, không rõ nguồn gốc xuất xứ, sợi chỉ sử dụng không đảm bảo các tiêu chuẩn nhập khẩu và y tế, vì vậy có nhiều nguy cơ gây hại cho người sử dụng.
 

Bác sĩ khuyến cáo, các chị em có nhu cầu làm đẹp cần tỉnh táo và sáng suốt để lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ có uy tín, có đội ngũ tư vấn, bác sĩ chuyên khoa để thực hiện dịch vụ. Việc ham rẻ hay tin vào những quảng cáo với "một tấc lên trời" sẽ xảy ra nhiều hậu quả khó lường, nguy hiểm tới tính mạn

Nguồn: https://tuoitre.vn/bien-chung-nguy-hiem-khi-nang-mui-bang-chi-20180626162805846.htm

Bài viết liên quan

Vui lòng nhập số điện thoại và bấm nút "GỬI"

Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và giải đáp những thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí!